Cách chăm sóc lan quân tử ra hoa

Thời gian: 14 Tháng Năm, 2021

Cây lan quân tử nếu như biết cách chăm sóc sẽ ra rất nhiều hoa. Hoa cây lan quân tử mang đến may mắn cho nhiều người đặc biệt là những gia chủ tuổi Mùi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây lan quân tử ra hoa xum xuê.

Hoa của lan quân tử có đặc điểm gì?

Hoa của cây lan quân tử là loại hoa quý, đẹp rực rỡ từ những chùm hoa màu cam đậm, viền hoa vàng đến những chiếc lá xanh tươi mát mắt. Hoa của cây lan quân tử có hình chuông, có từ 4-8 cánh, mọc thành chìm 12-16 bông. Mỗi nhánh hoa có từ 2-3 chùm hoa. Những bông hoa nổi bật trên nền lá xanh mướt.
Hoa của lan quân tử có đặc điểm gì?

Hoa của cây lan quân tử rất bền, từ khi có nụ đến khi nở hoa diễn ra hằng tháng trời mà không hề bị héo, luôn đem đến cho không gian sống của bạn một sắc hoa rực rỡ.

Một lý do nữa khiến cho hoa cây lan quân tử được ưa chuộng đó là theo phong thủy, nếu trưng bày một chậu lan lan quân tử bên trái khu vực chủ nhân đang ngồi làm việc tất sẽ có quý nhân phù trợ. Vẻ đẹp sang trọng, trang nhã, thanh tú cùng khả năng chịu bóng của cây lan quân tử còn rất được ưa chuộng trồng làm cây nội thất hay cây để bàn. Sự xuất hiện của cây lan quân tử trong không gian sống không chỉ giúp cho căn phòng ngập tràn vẻ thiên nhiên mà còn đem đến cảm giác thoải mái, yên bình, an yên cho người sở hữu.

Cây lan quân tử thường ra hoa vào thời điểm mùa đông và mùa xuân. Nhưng nếu như bạn chăm sóc lan quân tử không đúng cách sẽ khiến cho lan quân tử ra hoa không đúng mùa vụ, thậm chí còn có thể là nó không ra hoa. Do đó những ai đang trồng cây lan quân tử thì nên chú ý về chế độ chăm sóc để hoa nở đúng mùa.
Cách chăm sóc hoa lan quân tử

Cách chăm sóc hoa lan quân tử

Cây lan quân tử là cây ưa ẩm nhưng cũng có thể sống ở môi trường khô hạn. Vào những ngày hè thì không khí khô sẽ khiến cho lá cây dễ bị tổn thương. Vì vậy, cần chú ý tưới nước cho lan quân tử đều đặn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước vì có thể khiến cho cây bị thối rễ. Chính vì vậy, chúng ta cần phải duy trì đất trong chậu luôn ẩm nhưng không bị nhão.

Một trong những yếu tố giúp cho cây lan quân tử ra hoa đúng mùa đó chính là chế độ dinh dưỡng của cây. Để cây ra hoa tốt, bạn nên tiến hành bón phân định kỳ cho cây 3 tháng một lần. Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc lan quân tử bạn cũng nên thường xuyên ngắt bỏ lá già úa, theo dõi kiểm tra xem cây có bị sâu bệnh hay nấm mốc không để có thể kịp thời lên phương án xử lý tốt nhất.
Cách chăm sóc hoa lan quân tử

Còn gì tuyệt vời hơn khi vào đúng ngày lễ tết, cây lan quân tử cho ra hoa. Hoa của cây lan quân tử tượng trưng cho sự hưng thịnh trường tồn. Nếu như hoa cây lan quân tử nở đúng vào dịp tết thì chính là dấu hiệu báo hiệu một năm mới phú quý bền vững, tránh được những tai nạn xui xẻo.

 

 

Đang xử lý...