Cách kích lan quân tử ra hoa - Hướng dẫn chi tiết cách ra hoa đúng mùa

Thời gian: 05 Tháng Bảy, 2021

Cây lan quân tử ra hoa xum xuê báo hiệu một cuộc sống quyền quý, sung túc cho gia chủ. Để kích cây lan quân tử ra hoa nhiều và đúng thời điểm thì dưới đây chính là một số bí quyết bạn có thể áp dụng.

Cây lan quân tử thường ra hoa vào mùa nào?

Biết được thời điểm cây lan quân tử ra hoa sẽ giúp cho người trồng cây chuẩn bị các phương án kích cây ra hoa kịp thời. Với mỗi loại hoa lan quân tử khác nhau sẽ ra hoa vào thời điểm khác nhau. Ví dụ như hoa lan quân tử màu cam nhạt sẽ ra hoa vào giữa mùa Thu, mùa Đông.
Cây lan quân tử thường ra hoa vào mùa nào?

Với hoa lan quân tử màu đỏ tươi, vàng hay cam nhạt sẽ nở hoa khoảng giữa mùa Đông và mùa Xuân. Đây là loại hoa rất bền từ khi có nụ đến khi hoa nở diễn ra hàng tháng trời không hề có dấu hiệu bị héo.

Trong số các loại hoa lan quân tử thì hoa lan quân tử màu cam là hoa bền nhất với độ tươi rất lâu. Chính vì vậy, mà lan quân tử được ưa chuộng ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những nước phát triển như Châu âu, Nhật, Trung hoặc khu vực Bắc Mỹ.

Hướng dẫn cách chăm sóc lan quân tử ra hoa đúng mùa

Để chăm sóc cây lan quân tử ra hoa đúng mùa người trồng cần lưu ý:

  • Cây lan quân tử ưa bóng râm, nhiệt độ tốt nhất nên ở 20-30 độ C. Do đó, bạn nên để cây lan quân tử ở trong phòng làm việc, phòng khách và không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây. Mỗi tuần bạn chủ nên mang cây ra ngoài ánh nắng vào lúc mặt trời mới mọc khoảng 30 phút để cây quang hợp.
  • Cung câp độ ẩm đủ cho cây lan quân tử: Cây lan quân tử là cây không ưa ẩm. Bạn chỉ cần tưới nước 2 lần 1 tuần vào mùa hè. Vào mùa Thu – Đông thì bạn có thể giảm lượng nước tưới, chỉ cần tưới 1 lần/ tuần là đủ.
  • Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây: Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến quá trình ra hoa của cây. Bạn nên bón phân định kỳ cho cây 3 tháng 1 lần. Bạn có thể rải phân NPK xung quanh chậu hoặc pha phân với nước để tưới xung quanh gốc cây. Khuyến khích các bạn pha phân với nước để tưới cho cây để cây có thể hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng.
  • Ngoài ra, chăm sóc cây lan quân tử ra bạn cũng cần thường xuyên theo dõi xem cây có bị sâu bệnh, nấm mốc tấn công hay không. Nếu có thì nhanh chóng chữa trị cho cây kịp thời.
  • Chú ý cắt tỉa đi những phần lá bị sâu, nấm mốc tấn công. Cắt đi những lá già để những lá lon có điều kiện sinh trưởng nhanh.
Hướng dẫn cách chăm sóc lan quân tử ra hoa đúng mùa

Cây lan quân tử chính là loại cây tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý, quyền quý và cách sống đúng chất quân tử. Đây cũng chính là loại cây cảnh trang trí được sử dụng phổ biến cho không gian sống. Còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn tự tay trồng và chăm sóc cho cây lan quân tử ra hoa. Đặc biệt thời điểm ra hoa của cây lại vào dịp Tết Nguyên Đán.

 

 

Đang xử lý...