Cây hoa mai xanh - Địa chỉ bán uy tín và chất lượng


Mai xanh là loại hoa cho hoa màu xanh rất đẹp mắt và rất dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng nên được nhiều người trồng

Mai xanh là loài hoa ra hoa màu xanh đẹp mắt, rất dễ trồng và dễ chăm sóc và đặc biệt có rất nhiều công dụng trong cuộc sống thường ngày. Không những thế cây hoa còn mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho người trồng, bà con có thể tham khảo về giống hoa này trong bài viết.

Cây hoa mai xanh

Mai hoa xanh là loài hoa leo có màu sắc rất đẹp, hoa 5 cánh như hình ngôi sao. Được nhiều người yêu thích bởi vì màu sắc bắt mắt của nó. Loại hoa này đặc biệt dễ trồng và chăm sóc, có thể làm giàn leo để che bóng mát cho ngôi nhà, cây ít rụng lá và đặc biệt là rất ít khi bị sâu bệnh. 
Cây hoa mai xanh

Nguồn gốc xuất xứ của mai xanh

Mai xanh có tên khoa học là Petrea volubilis được xuất xứ từ Mexico và Trung Mỹ. Đây là giống hoa có thể được trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mai xanh được nhiều người lựa chọn để làm giàn che đẹp. Hoa mai xanh là biểu tượng của sự hạnh phúc, giàu sang phú quý, trồng cây trong nhà sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm của hoa mai xanh

Cây mai xanh có cấu tạo là đài hoa và hoa xếp chồng lên nhau giống như có 2 bông hoa. Chình vì đặc điểm này mà người ta còn gọi mai xanh là hoa đôi. Mai xanh là loài thực vật hoa leo thân gỗm có vỏ bề ngoài màu xám khi lớn có chiều dài lên đến 12 cm. Lá của hoa có hình bầu dục, dài 12-24 cm. Đặc điểm nổi bật của lá là cứng, có vân khi sờ vào có cảm giác giống như giấy nhám. 

Mai xanh thường mọc thành từng cụm to khoảng 30cm, mỗi cụm có từ 15-30 bông hoa. Hoa thường sẽ có màu xanh đặc trưng tuy nhiên trong một số điều kiện nhất định hoa có thể chuyển sang màu tím cà. 

Kỹ thuật trồng mai xanh

Hoa mai xanh là một giống cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, tuy nhiên cần phải có kỹ thuật chăm sóc đúng để cây có thể phát triển ổn định và sống lâu hơn. 
Kỹ thuật trồng mai xanh

Đất trồng

Trồng mai xanh có thể trồng bằng 2 cách là bằng hạt hoặc theo phương pháp giâm cành. Mai có thể được trồng trên nhiều loại đất khác nhau kể cả là đất xấu, nghèo chất dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn vẫn nên chọn loại đất có chất dinh dưỡng để nuôi cây như đất cát pha, đất thịt…cầm đảm bảo được việc cung cấp dinh dưỡng hàng ngày của cây. 

Chăm sóc cây

Khi mai xanh trong giai đoạn trưởng thành thì bạn cần tưới nước thường xuyên, tần suất 1 ngày 2 lần. Khi cây đã đủ lớn thì bạn có thể không cần tưới nước, cây vẫn có thể phát triển bình thường. 

Nên bón phân cho cây để cung cấp các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Bón phân cho mai xanh trung bình là từ 2-3 tháng/ lần, khi sắp đến vụ hoa thì có thể bón thúc vào mùa đông hoắc xuân tăng cường hơn. Mai xanh phát triển nhanh nên có thể bấm ngọn, cắt tỉa cây tùy ý thích để có dáng như mong muốn. .Nếu muốn mai xanh nở hoa và sai hoa đúng dịp tết chúng ta chỉ cần tuốt lá cây trước tết 60 ngày.

Cách phân biệt các giống hoa mai xanh 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có 2 loại hoa mai xanh là mai xanh Đà Lạt và mai xanh Thái Lan. Để phân biệt 2 loại này rất khó vì cả 2 đều giống nhau là có hoa chùm hoa dài và màu sắc tươi đẹp. 
Cách phân biệt các giống hoa mai xanh 

Mai xanh Đà Lạt

Mai xanh Đà Lạt lá hoa mỏng, có màu xanh nhạt. Mai Đà Lạt là giống cây ưa mát nên khi trồng tại miền Nam sẽ rất khó cho được hoa. Cây sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường dịu, kháng sâu bệnh, ít bị rụng lá. 

Mai xanh Thái

Mai xanh Thái có lá cây dày, gân sâu và có màu xanh đậm như lá ổi. Mai xanh Thái có khả năng leo khỏe, ra hoa quanh năm, vào mùa đông ít bị rụng lá. Khác với giống mai Đà Lạt, mai Thái có khả năng chịu nắng, chịu nóng rất tốt. Mai Thái có ưu điểm là có thể sống tốt trong cả 2 môi trường là miền Bắc và miền Nam Việt Nam. 

Mua mai xanh ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở cung cấp giống hoa mai. Cây trồng nhà nông là một trong những cơ sở có các giống chất lượng nhất. Quý khách có nhu cầu mua giống có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, lựa chọn các sản phẩm giống mai xanh phù hợp nhất. 

Giá bán của một cây giống hoa mai xanh Thái là khoảng 350.000, mức giá khá cao nhưng mặt bằng chung của các loại hoa lan thì đây là mức giá phù hợp. Chúng tôi cam kết sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hàng hóa, đảm bảo chất lượng giống và cam kết giao hàng trong đúng thời gian quy định. 
Mua mai xanh ở đâu?

Đối với những khách hàng ở xa, vui lòng tiến hành thanh toán trước cho chúng tôi trước. Nếu quý khách ở nội thành thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi có thể áp dụng chính thức giao nhanh với chi phí thấp. 

Những đơn hàng ở xa sẽ được vận chuyển một cách cẩn thận, đảm bảo. Có thể hoàn lại đơn hàng nếu kiểm tra không đúng với sản phẩm đã đặt trước. 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...