Trồng cây mít Malaysia – Giá trị kinh tế cao và bền vững


Mít Malaysia là loại cây ăn quả mang đến nhiều giá trị kinh tế cho người trồng nó.
Cây mít Malaysia được nhiều người nông dân lựa chọn vì mang lại nhiều giá trị kinh tế. Hãy cùng tìm hiểu về các đặc điểm, cách chăm sóc cũng như cách chọn mua giống cây thông qua bài viết dưới đây.

Mít Malaysia

Mít Malaysia là giống cây trồng được nhân giống phát triển chủ yếu tại Malaysia. Sau một thời gian được các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển, giống cây đã được đem về Việt Nam trồng thử nghiệm.

Đặc điểm cây mít Malaysia

Điều kiện để mít Malaysia sinh trưởng và phát triển không giống với các loại mít hiện nay trên thị trường Việt Nam. Loại mít này cho quả trong 3 vụ/năm, ăn múi rất thơm, hạt lép và cơm dày. Mít Malaysia. Tỉ lệ tạo múi lên tới 50%, trái to, màu vàng tươi đẹp mắt.
Mít Malaysia

Lợi ích kinh tế

Cây mít Malaysia có thời gian sinh trưởng, phát triển và cho giá trị thương phẩm trong thời gian ngắn. Với điều kiện thuận lợi, cây mít chỉ cần 18 tháng từ khi trồng để cho trái. Đặc điểm của giống mít này là có quả quanh năm. Ăn vào múi mọng vào giòn, ít xơ, có khối lượng trung bình ít nhất là 15kg mỗi quả.

Tuy mới được trồng thử nghiệm tại Việt Nam trong thời gian ngắn, nhưng mít Malaysia đã mang đến giá trị cao cho nhiều người nông dân Việt Nam. Giống mít Malaysia có quả quanh năm, người nông dân có thể thu lợi nhiều từ việc bán trái mít quanh năm. Mỗi quả mít có thể bán với giá từ 50.000/kg, với một diện tích trồng là 1ha có thể tạm tính là có thể thu được 400-500 triệu đồng.

Sản phẩm từ quả mít Malaysia có thể ăn tươi, hoặc chế biến thành các món ăn khác như chè, sữa chưa, sấy hoặc làm mứt.

Cách để cây mít Malaysia sinh trưởng và phát triển tốt

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển của mít Malaysia, người nông dân cần phải tập trung vào cả 4 yếu tố là nhiệt độ, nguồn nước, ánh sáng và chất lượng đất.

Nhiệt độ

Mít Malaysia sinh trưởng và phát triển tốt ở mức nhiệt độ là 20-32 độ C, với độ ẩm trong khoảng từ 70-75%. Với nhiệt độ và độ ẩm như trên, quá trình ra hoa và kết quả sẽ nhanh chóng hơn, ít ảnh hưởng đến các giai đoạn khác.

Nguồn nước

Mít Malaysia là loại cây có bộ rễ sâu nên có khả năng chịu hạn tốt, với những tháng mùa khô tại Việt Nam cây mít vẫn có thể sinh trưởng tốt. Tuy nhiên để có năng suất cao bạn nên trồng tại nơi có vùng mưa trung bình.
Cách để cây mít Malaysia sinh trưởng và phát triển tốt

Ánh sáng

Mít là giống cây ưa sáng nên cần sống trong điều kiện chiếu sáng tốt, với thời gian được chiếu sáng từ 2.000-2.500 giờ/ năm cây sẽ khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn.

Đất trồng

Mít Malaysia loài cây dễ sống, có thể sinh trưởng và phát triển ở nhiều loại đất trồng khác nhau. Các loại đất trồng phổ biến: đất phù sa, đất đồi núi, đất đỏ bazan, đất xám…Các loại đất cần phải có tính thoát nước tốt, có tầng canh tác sâu, độ pH đất thích hợp cho cây trồng.

Mua giống cây mít Malaysia

Cây trồng nhà nông tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc lựa chọn, cung cấp giống cây trong tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mang đến cho bà con những loại giống chất lượng nhất, giúp bà con phát triển kinh tế một cách bền vững.
Mua giống cây mít Malaysia

Giá mua cây giống mít Malaysia thuần chủng

Để đáp ứng được nhu cầu mua giống cây mít Malaysia của người dân, Cây trồng nhà nông đã cung cấp đến thị trường Việt Nam nhiều giống cây mít Malaysia thuần chủng, chất lượng cao. Hiện nay giống cây mít được thuần chủng được chúng tôi cung cấp có giá là 100.000 đồng / cây.

Chất lượng giống cây trồng

Những cây mít giống tại Cây trồng nhà nông đều được nhân giống bằng kỹ thuật tiên tiến nhất. Tất cả các cây con đều đảm bảo đúng với giống cây mẹ. Sản phẩm giống mít Malaysia hiện đang được chúng tôi bán có chiều cao trung bình là 40cm, đường kính gốc là 0,8cm.

Các cây giống đều được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất, đảm bảo giống đến tay bà con đều có thể sinh trưởng và phát triển thuận lợi, giúp bà con có thể phát triển kinh tế bền vững.
Chất lượng giống cây trồng

Hướng dẫn mua hàng

Khách hàng có nhu cầu muốn mua giống của cây mít Malaysia có thể lựa chọn 2 phương pháp là đến tận công ty của chúng tôi để chọn lựa, mua qua trang web chính thức của công ty.

Khách hàng ở xa, đặt qua Internet sẽ được chúng tôi hỗ trợ tư vấn về việc chọn giống tốt. Sau khi thanh toán 1 phần chi phí, chúng tôi sẽ vận chuyển cây đến địa điểm giao hàng. Sản phẩm sẽ được đóng gói bằng các hộp Carton đục lỗi hoặc thùng xốp tùy theo phương thức vận chuyển. Cây giống được bao bọc cẩn thận, cuộn giấy mềm nên đảm bảo sẽ không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Bạn có thể nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại hoặc chuyển khoản trực tiếp cho công ty chúng tôi để hoàn tất đơn hàng.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại giống cây trồng chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng tốt nhất, công ty Cây trồng nhà nông hy vọng sẽ mang đến dịch vụ chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bà con nông dân. Cây trồng nhà nông vinh dự khi được cùng đồng hành vì sự ổn định và phát triển của bà con.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...