Cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ - Cách trồng và tư vấn có nên trồng không?


Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là loại cây mới được du nhập vào nước ta nhưng được rất nhiều người ưa chuộng nhờ những lợi ích của nó mang đến với mọi người.

Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là loại cây được du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người nông dân ưa chuộng. Cây có nhiều giá trị kinh tế đối với người trồng và giá trị sức khỏe đối với người sử dụng. Hãy cùng với Cây trồng nhà nông tìm hiểu về loại cây ăn trái này trong bài viết. 

Hồng xiêm ruột đỏ khổng hồ

Quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ có nguồn gốc tại vùng Trung Mỹ, đặc biệt được trồng nhiều tại Thái Lan và được du nhập vào thị trường Việt Nam. Cùng nằm trong một đới khí hậu tại Đông Nam á nên giống cây này rất phù hợp với môi trường trồng tại Việt Nam. Được trồng trong môi trường điều kiện thích hợp cây sẽ phát triển nhanh và cho năng suất cao. 
Hồng xiêm ruột đỏ khổng hồ

Thế mạnh của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ

Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ khi cắt ra có màu sắc khá bắt mắt và hấp dẫn. Đây là giống quả lạ kích thước lớn, ruột đỏ thon dài 20-35 cm. Quả thơm ngon, thu hút từ lần thưởng thức đầu tiên. Vị ngọt thơm của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ sẽ đọng lại ở cuống họng sau khi ăn. 

Giá trị dinh dưỡng

Các nhà khoa học đã chứng minh trong hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ có rất nhiều chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong quả cao gấp 1,5 lần so với quả hồng xiêm thông thường. Quả còn có hàm lượng đường, các vitamin, nguyên tố vi lượng và hàm lượng khoáng chất cao.  

Ăn quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ sẽ cung cấp dinh dưỡng và năng lượng để cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng. Các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên nên ăn loại quả này thường xuyên để hỗ trợ hệ tiêu hóa. 
Tại sao nên trồng hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ?

Tại sao nên trồng hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ?

Hồng xiêm ruột đỏ được rất nhiều người lựa chọn trồng vì có nhiều ưu điểm hơn so với giống hồng xiêm thông thường. 

  • Dễ trồng, đặc biệt thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt Nam. Nhờ đó có tốc độ phát triển nhanh chóng. 
  • Cây cho thu hoạch chỉ sau 18 tháng khi gieo trồng và có thể thu hoạch liên tục vì cây ra trái quanh năm. 
  • Cho giá trị kinh tế cao nhờ cho trái quanh năm giá của một trái cũng cao hơn so với cây hồng xiêm thông thường. 1 quả hồng xiêm ruột đỏ có thể có giá lên tới 1,5 triệu. 

Đó là lý do cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ được rất nhiều người nông dân tin tưởng lựa chọn trồng. 

Giá bán giống của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ

Hiện nay, giá bán của một cây giống hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ dao động từ 200.000-400.000 đồng/ cây đối giống cây nhỏ. Đối với những cây giống cho quả to hơn thì có mức giá bán cao hơn có thể lên tới vài triệu một cây giống. Với giá bán cao như vậy nhưng giống cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ vẫn luôn cháy hàng.

Hiện nay, tại một số đơn vị chuyên cung cấp giống cây trồng thậm chí còn không có giống cây để bán. Khách hàng muốn mua cần phải đặt hàng trước và chờ có hàng trong một thời gian dài. Điều này ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế của bà con nông dân. 
Giá bán giống của hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ

Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ

Cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ có rất thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Chính vì vậy bà con có thể trồng trên mọi miền tại Việt Nam. Cây dễ trồng, không kén đất và khả năng chống chịu được sâu bệnh tốt nên khi trồng bà con không cần bỏ quá nhiều thời gian, công sức để chăm sóc. 

Tuy nhiên để cây cho năng suất cao thì bà con cũng cần phải biết các kỹ thuật trồng cây. Dưới đây Cây trồng nhà nông sẽ chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc để cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao.
Kỹ thuật trồng cây hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ

Ánh sáng

Hồng xiêm ruột đỏ rất ưa ánh sáng, vì vậy cần phải được trồng tại vị trí có nhiều ánh sáng nhất. Để cây có thể dễ dàng quang hợp để phát triển. 

Nhiệt độ

Đây là loại cây ăn quả nhiệt đới nên nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển tốt là từ 23-34 độ. Lượng mưa trung bình hàng năm đặt 1000-1500mm. Bà con cố gắng duy trì nhiệt độ trong mức ổn định cho cây, nếu nhiệt độ xuống thấp dưới 15 độ cây sẽ không có khả năng ra hoa. 

Nguồn nước

Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ ưa sống tại đất ẩm nên thời gian đầu khi mới trồng bạn cần phải tưới nước cho cây thường xuyên. Sau đó tùy theo điều kiện của môi trường mà tưới nước cho cây. Mùa mưa cần phải thoát nước tốt để cây khỏe mạnh hơn. 

Đất trồng

Cây có thể sống tốt trên nhiều loại đất, thích hợp nhất với những vùng đất thịt nhẹ, có khả năng thoát nước tốt. Đất trồng hồng xiêm ruột đỏ tốt nhất nên có độ pH là từ 4,5-6,5. 

Để giải quyết vấn đề khó khăn trong việc tìm giống cây, công ty Cây trồng nhà nông mang đến cho bà con nguồn giống hồng xiêm ruột đỏ chất lượng với giá cả tốt nhất. Bà con có nhu cầu mua giống cây có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn sớm nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều giống cây trồng chất lượng cao khác để đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân. 

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...