Cây trà cung đình - Cách chăm sóc và địa chỉ bán uy tin


Cây trồng nhà nông là địa chỉ cung cấp giống cây hoa trà cung đình với giá cả hợp lý, hỗ trợ kỹ thuật và cách chăm sóc cây hoa trà hiệu quả và khoa học

Cây trà cung đình là một loại cây cảnh rất được ưa thích tại Việt Nam nhờ vào màu sắc bắt mắt, hoa tươi lâu và bền đồng thời mang ý nghĩa về phong thủy.

Cây hoa trà cung đình là gì?

Cây trà cung đình là một dòng trong những dòng hoa trà nổi tiếng ở Việt Nam, thoạt đầu mới nhìn qua có thể nhầm lẫn đây là cây trà uống bình thường nhưng thực chất nó lại là cây cho hoa rất đẹp.
Cây hoa trà cung đình là gì?

Cây trà cung đình còn có một số tên gọi khác là hồng trà, trà phấn hồng hay trà cung phấn.

Cây trà cung đình thuộc họ thực vật Theaceae, tên khoa học của trà cung đình là Camellia. Cây có xuất xứ từ phía Đông và phía Nam của Châu Á, từ dãy Himalaya đổ về phía đông đến Nhật Bản và Indonesia.

Đặc điểm cây hoa trà cung đình

Cây trà cung đình thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, chiều cao trung bình của cây khi làm cảnh thường trong khoảng 50cm đến 1m, tuy nhiên cây có thể cao tối đa đến 20m.

Lá cây hoa trà cung đình có dạng hình thoi giống lá cây trà, mặt trên bóng và có răng cưa ở phía ngoài.

Hoa của cây trà cung đình có màu hồng phấn nhẹ nhàng, tinh khiết, các cánh hoa tròn ở đầu xếp tầng lên nhau tạo nên một bông hoa trà cung đình rất đẹp mắt.
Đặc điểm cây hoa trà cung đình

Cây hoa trà cung đình là một loại cây ưa ẩm và đất tơi xốp, khi trồng tránh để cây ở nơi có nắng quá gắt, nếu để nắng chiếu trực tiếp sẽ khiến lá cây bị héo và ngả vàng, sau đó sẽ rụng dần.

Ý nghĩa và tác dụng cây trà cung đình

Cây hoa trà cung đình được xem như một biểu tượng về phú quý, sung túc và viên mãn.

Cây hoa trà cung đình đa số được dùng làm cây cảnh, trang trí với những ai yêu thích màu sắc nhẹ nhàng của cây.
Ý nghĩa và tác dụng cây trà cung đình

Vào những ngày Tết người ta thường tìm cây hoa trà để trang trí vì nó mang ý nghĩa phú quý, viên mãn.

Ngoài ý nghĩa sung túc, phú quý của cây trà cung đình thì nó còn thể hiện cho niềm tự hào  và sự khiêm nhường. Hoa trà cung đình thường được dùng trang trí trong dịp lễ kỷ niệm ngày cưới 50 năm với ý nghĩa hòa hợp và gắn kết.

Nếu có ý định trồng hay mua cây trà cung đình về trang trí, bạn cần lựa chọn nơi có độ ẩm trung bình, thoáng khí và râm mát. 

Vào ngày Tết có thể chuyển cây vào những chiếc chậu sứ màu sáng sẽ tôn được hết vẻ đẹp tinh khiết của cây.

Cách trồng và chăm sóc cây trà cung đình

Cây hoa trà cung đình tuy đẹp và cho nhiều hoa nhưng cũng khá kén đất trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây được hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn có được một chậu hoa ưng ý.

Cách trồng cây trà cung đình

Cây trà cung đình có bộ rễ rất mảnh và yếu, chính vì thế khi trồng cây cần chú ý chọn loại đất thịt tơi xốp không bết và thoát nước tốt.

Khi chuyển cây từ bầu đất ra chậu hoặc đất tại nhà nên thao tác nhẹ nhàng tránh cho rễ cây bị tổn hại, vỗ nhẹ bầu đất để rễ cây tách ra khỏi bầu. 

Dùng tay đẩy nhẹ nhàng tại vị trí lỗ thoát nước dưới cuối bầu cây rồi mang cây ra ngoài, chậu cây mới cần đảm bảo có thể thoát nước tốt, có thể dùng một lớp xỉ than lót bên dưới.

Đặt cây vào giữa chậu, lấp đất vừa phải, không nên bỏ đất tràn tới miệng chậu, tốt nhất nên chừa khoảng 5cm từ miệng chậu tới mặt đất.

Cách chăm sóc cây hoa trà cung đình

Cây trà cung đình tuy ưa độ ẩm cao thường xuyên nhưng không thể để cây ngập úng, nên tưới một lượng nước vừa đủ như mưa rào, tránh tình trạng nước tồn ứ trong chậu sẽ làm hư rễ cây.
Cách trồng và chăm sóc cây trà cung đình

Làm ẩm ướt môi trường xung quanh cũng là một biện pháp chăm sóc cây tốt, ngoài tưới cây bạn nên tưới nước cả khu vực xung quanh chậu.

Để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây trà cung đình bạn có thể dùng phân hữu cơ dạng loãng và tưới trong khoảng 3 – 4 tháng 1 lần, tránh việc cho phân quá thường xuyên sẽ làm cây bị hư hại.

Địa chỉ bán cây hoa trà cung đình

Cây trà cung đình hiện nay đã phổ biến rất nhiều, tuy nhiên tìm một địa chỉ cung cấp cây trà cung đình sống lâu và cho hoa nhiều lại không đơn giản.

Cây trồng nhà nông hiện đang là địa chỉ cung cấp cây giống trà cung đình đảm bảo chất lượng và sinh trưởng tốt cho người trồng yên tâm lựa chọn.

Ngoài cung cấp giống cây hoa trà cung đình, tại đây chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng mới trồng hoa trà cung đình những kỹ thuật và phương pháp giúp cây hoa được phát triển lâu bền.

Không chỉ cung cấp giống cây trà cung đình mà Cây trồng nhà nông tự tin là địa chỉ cung cấp giống cây trà cung đình với mức giá hợp lý nhất phù hợp với khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu trồng cây trà cung đình với mục đích làm cảnh hay để bán chúng tôi đều có số lượng cây đủ để cung cấp.

Ngoài ra Cây trồng nhà nông còn cung cấp đầy đủ những vật tư nông nghiệp như chế phẩm sinh học, dụng cụ nông nghiệp và các loại hạt giống.

Quý khách hàng không cần tốn thời gian chọn lựa cây giống trà cung đình và vật tư nông nghiệp tại những nơi khác nhau vì tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ cho khách hàng từ cây giống đến dụng cụ trồng cây.

Thông tin liên hệ với Cây trồng nhà nông

  • Điện thoại: 0349 388 368
  • Email: caytrongnongnghiep@gmail.com

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...