Hoa lan hoàng dương - Cách trồng và nơi bán cây giống uy tín


Lan hoàng dương là một loại hoa lan có màu sắc màu vàng tươi trông rất bắt mắt được nhiều người yêu thích sử dụng để trang trí trong ngôi nhà trong ngày tết

Lan hoàng dương là một loài hoa có màu sắc vô cùng đẹp mắt, đang trở thành một trong các loại cây trang trí được nhiều người lựa chọn. Bài viết dưới đây là kinh nghiệm về việc trồng hoa lan hoàng dương bạn có thể tham khảo để cách chăm sóc hoa tốt nhất. 

Lan hoàng dương là loại hoa gì?

Lan hoàng dương là một loại hoa rực rỡ được biết đến ở nhiều nơi với tên gọi là cây chuỗi vàng. Sở dĩ được gọi như vậy vì hoa có màu vàng rực rỡ, hoa tạo thành chuỗi rủ xuống rất đẹp. Cây hoa có tên khoa học là Petraeovitex bambusetorum, nguồn gốc là từ châu Mỹ. 
Lan hoàng dương là loại hoa gì?

Đặc điểm của lan hoàng dương

Thân cây lan mềm mại có thể ôm sát và quấn quanh những vậy khác. Tạo thành một chuỗi dài màu vàng, mềm. Hoa rất lâu tàn và có thể cho hoa quanh năm nên được rất nhiều người yêu thích. Hoa không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn có khả năng thích ứng nhanh với môi trường, sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường khí hậu Việt Nam.

Lan hoàng dương sống lâu năm có chiều cao từ 50-250 cm. Lá hoa có hình bầu dục, nhọn ở đầu. Hoa mọc ra từ phân nách lá nên rất sai hoa, hoa kết thành chuỗi vàng rất đẹp mắt. Thân, lá, hoa mềm mại kết hợp màu sắc tươi vui khiến hoa lan hoàng dương rất có sức thu hút với người nhìn. 

Công dụng của hoa 

Lan hoàng dương thuộc loại cây leo rủ có tốc độ leo rất chậm, độ rủ nhẹ nhàng nên vô cùng thích hợp để trồng trong các chậu hoặc bồn, thân hoa rủ xuống từ rất đẹp. Hoa lan hoàng dương được yêu thích còn vì ý nghĩa biểu tượng của nó. Màu vàng của lan hoàng dương là biểu tượng đặc trưng cho sự phú quý, giàu sang và mang lại may mắn cho chủ nhà. Thường được người yêu lan trồng để chưng tết. 
Công dụng của hoa 

Mua cây lan hoàng dương ở đâu?

Lan hoàng dương là một giống hoa rất dễ trồng, dễ chăm sóc và mang đến công dụng trang trí nhà cửa rất đẹp mắt. Mọi người đều có thể dễ dàng mua tại Cây trồng nhà nông để trồng trang trí cho nhà cửa hoặc bán. Giá giống lan hoàng dương giao động từ 150.000- 300.000 đồng, tùy vào kích thước của giống cây. 

Chăm sóc lan hoàng dương

Cây hoa Lan hoàng dương rất dễ chăm sóc, tuy nhiên nếu chăm sóc không đúng kỹ thuật cây sẽ có ra hoa và sống được lâu. Cây trồng nhà nông sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc hoa đúng cách
Chăm sóc lan hoàng dương

Đất

Đất trồng hoa có thể là nhiều loại đất khác nhau, để cây xanh mướt và ra hoa nhiều thì bạn nên trồng hoa bằng đất tơi xốp, có giàu chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt. Nếu cây trồng trong chậu treo thì nên có công thức đất trồng phù hợp. Bạn có thể tham khảo công thức sau: 1 phân hữu cơ+ 5 xơ dừa + 2 xỉ than + 2 đất thịt sạch

Nguồn nước

Để cho lan hoàng dương phát triển tốt nhất và ra hoa đẹp thì người trồng nên lưu ý tưới nước thường xuyên cho cây. Tùy vào mỗi thời tiết hoặc quá trình sinh trưởng của cây mà bạn nên tưới nước tùy từng thời điểm với liều lượng sao cho tích hợp nhất. Lượng nước tưới trung bình 2-3 lần mỗi ngày và mỗi lần là 300-500ml nước.  Bạn không nên tưới nước quá nhiều vì loại lan này chịu hạn tốt nhưng chịu úng rất kém, nếu bị úng lâu ngày chúng sẽ chết. 

Nhiệt độ

Giống như hầu hết các loài lan, lan hoàng dương cũng là loại ưa ấm và chịu lạnh kém. Lan hoàng dương rất dễ bị rụng lá vào mùa đông, trở nên xơ xác và mùa xuân thì đâm chồi nảy lộc. Nên vào mùa đông nếu hoa không nở bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Nhiệt độ thích hợp để trồng là 18-35 độ. 

Ánh sáng

Lan hoàng dương ưa sáng có thể chịu được bóng râm. Nhưng nếu ở điều kiện có nhiều ánh sáng thì hoa sẽ càng phát triển tốt hơn. Bà con nên dùng lưới che nắng để hoa được phát triển tốt nhất. Ánh sáng hợp lý phù hợp cho sự tăng trưởng của hoa là 20% khi nhiệt độ ở trên 30 độ c. 
Lan hoàng dương ưa sáng có thể chịu được bóng râm

Bón phân

Khi bón phân cho hoa chủ yếu là dùng phân hòa tan NPK, hòa thật loãng. Phân loãng dễ sử dụng và giúp phân tán khắp chậu cũng như dễ thấm vào rễ cây. Nếu có dính và lá của hoa thì vẫn có thể được hấp thụ. 

Để cây phát triển tốt hơn, hàng tháng bà con nên bô sung dinh dưỡng đầy đủ cho cây. Cần luân phiên thay đổi các loại phân như phân nhả chậm, phân trùn quế, phân vi sinh và phân NPK. 

Ngoài việc chăm sóc cây, bà con cũng cần phải thường xuyên phòng bệnh cây. Việc phòng và điều trị bệnh sớm sẽ giúp cây dễ trở nên khỏe mạnh hơn. Đây là những kinh nghiệm được đúc kết từ rất nhiều năm của các nhà khoa học. Cây trồng nhà nông hy vọng bà con đã nắm chắc và có thể thực hành trong việc trồng hoa của mình. 
Cây trồng nhà nông hy vọng bà con đã nắm chắc và có thể thực hành trong việc trồng hoa của mình. 

Quý khách có nhu cầu mua giống lan hoàng dương có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho quý vị về giống cây này. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp nhiều giống lan khác, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...