Mua mít Thái siêu sớm cho năng suất cao ở đâu?


Mít Thái siêu sớm được bà con nông dân ưa chuộng nhờ có mang nhiều ưu điểm như cho thu hoạch sớm, năng suất cao, quả to, hương vị thơm ngon, đầu ra phong phú
Mít Thái siêu sớm là giống cây dễ trồng, cho năng suất cao nhưng không cần bỏ nhiều công để chăm sóc. Cây mít mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người nông dân. Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về giống cây ăn trái này thông qua bài viết dưới đây.

Mít Thái siêu sớm

Đúng như tên gọi, đây là giống mít có nguồn gốc từ Thái Lan. Giống mít Thái siêu sớm được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu trước đây, khoảng đầu những năm 90. Giống mít này có nhiều tên gọi khác nhau khiến nhiều người nhầm tưởng chúng là các loại mít khác nhau. Mít Thái có trái siêu sớm, một số cây mít được trồng trong điều kiện tốt có thể cho trái ngay từ 1,5 đến 2 năm sau khi trồng.
Mua mít Thái siêu sớm cho năng suất cao ở đâu?

Đặc điểm của mít Thái siêu sớm

Giống mít Thái siêu sớm có vỏ ngoài màu xanh rất đẹp nếu được trồng tại các vùng đất có điều kiện dinh dưỡng tốt. Ở những vùng đất cằn cỗi vỏ của mít sẽ có màu vàng. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, sớm cho thu hoạch. Múi mít có cơm dày, hạt nhỏ khi chín có hương thơm ngọt ăn ngon.

Ưu điểm của mít Thái siêu sớm

Mít Thái siêu sớm đã xuất hiện từ lâu tại thị trường, nhưng vẫn luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Điều đó chứng tỏ loại mít này có nhiều ưu điểm, những ưu điểm dễ dàng nhìn thấy của giống mít này là:
Cho trái sớm, từ những năm đầu tiên sau khi trồng.
Trái mít to, trọng lượng trung bình có thể đạt được là 7-20kg. Dáng của thuôn đều đẹp mắt.
Trái nhiều, người trồng luôn phải cắt bớt để tập trung dinh dưỡng vào một số lượng trái nhất định.

Có thể sống trên nhiều loại đất.

Có thể thấy mít Thái siêu sớm có nhiều ưu điểm, nhưng giống mít này cũng vẫn tồn tại nhiều rủi ro với người nông dân.

Trở ngại khi trồng mít Thái siêu sớm

Người nông dân gặp rất nhiều khó khăn khi trồng mít Thái siêu sớm. Một trong những lí do đầu tiên là do thị trường tiêu thụ hiện nay không ổn định. Thị trường trong nước dần dần bão hòa do có rất nhiều người người trồng. Thị trường xuất khẩu có một số thời điểm giá cao nhưng trước tình hình dịch bệnh hiện nay việc xuất khẩu đang gặp nhiều khó khăn.
Trở ngại khi trồng mít Thái siêu sớm
Vấn đề gây trở ngại thứ 2 cho người nông dân chính là tuổi thọ của cây mít ghép không cao. Sau một thời gian cây sẽ bị bệnh và chết, gây thiệt hại kinh tế cho người nông dân.

Giá trị của cây mít Thái

Cây mít Thái tại Việt Nam được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Nam, cây thích nghi tốt nhất khi trồng ở vùng Nam Bộ. Cây có tốc độ sinh trưởng siêu nhanh, khi bắt đầu cho trái có thể thu hoạch quanh năm. Trọng lượng trung bình của một trái mít tiêu chuẩn là 15kg. Giá bán tốt nhất vào một số thời điểm lên tới 50.000/kg
Cây thân gỗ nên khi trưởng thành có thể đạt chiều cao là 20m. Cây mít không chỉ cho trái thu hoạch mà còn có thể thu gỗ. Gỗ mít Thái có lõi to màu sắc đẹp nên có giá trị khi làm đồ nội thất.
Bà con có thể chặt cây mít Thái sau từ 5-7 năm sau khi trồng vì thời điểm này cây cho trái ít hơn. Bán gỗ mít cũng là một nguồn thu tốt đối với bà con. Hơn hết, sau thời gian trồng bà con nên thay cây mới để có nhiều trái hơn.

Mua giống mít Thái siêu sớm


Nhờ những ưu điểm như thu hoạch sớm, nhiều quả, quả to, hương vị thơm ngon…nên mít Thái siêu sớm được nhiều bà con nông dân ưa chuộng. Nhu cầu về giống cũng vì thế mà tăng cao, dẫn đến việc thị trường cung cấp không đủ. Một số đối tượng lợi dụng vào tâm lý mà đã bán những giống cây không chất lượng.
Cây trồng nhà nông bán cây trồng chất lượng
Mua giống mít Thái siêu sớm
Công ty Cây trồng nhà nông hiện đang là hệ thống chuyên phân phối giống cây mít Thái siêu sớm chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn đáp ứng đủ các yêu cầu về giống cây của bà con. Nguồn cây giống của Cây trồng nhà nông được kiểm định đảm bảo chất lượng, đã được nhiều người thử nghiệm và cho đánh giá cao về hiệu quả.

Các mua giống mít Thái


Bà con có thể mua giống cây mít tại Cây trồng nhà nông theo 2 cách là mua trực tiếp tại công ty hoặc đặt mua từ xa thông qua các hình thức là điện thoại, trang web, mail. Đối với hình thức mua từ xa chúng tôi sẽ có dịch vụ đảm bảo chất lượng cây giống nên bà con hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.
Giá cây mít Thái giống hiện nay của chúng tôi là 35.000 đồng/ cây giống. Giá của giống sẽ tăng hoặc giảm tùy vào điều kiện của thị trường. Mức giá được công bố bên trên chưa bao gồm phí vận chuyển, quý vị mua giống số lượng lớn sẽ có giá tốt hơn.
Các mua giống mít Thái
Bên cạnh giống cây mít Thái, Công ty Cây trồng nhà nông còn cung cấp các loại giống cây trồng chất lượng khác. Một số giống cây ăn quả khác được cung cấp hiện nay:
  • Giống bưởi da xanh.
  • Cam sành.
  • Sầu riêng Thái
  • Xoài Thái
  • Mít không hạt.
Bà con có nhu cầu mua giống cây mít Thái siêu sớm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

Các sản phẩm liên quan

Ý kiến của bạn

 

Đang xử lý...